10 danh hiệu và giải thưởng thể thao hàng đầu

Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của khá nhiều người và đối với những người thi đấu ở các bộ môn thể thao khác nhau sẽ dành thời gian và công sức để không chỉ chơi mà còn luyện tập để giành được danh hiệu. Ngày nay, có rất nhiều danh hiệu và giải thưởng mà các đội và cá nhân muốn vinh dự giành được và dưới đây, chúng ta hãy xem xét những gì chúng tôi coi là 10 danh hiệu hoặc giải thưởng thể thao hàng đầu.

1. FA Cup – Đây là một trong những chiếc cúp danh giá nhất mà các đội bóng chơi ở giải bóng đá Anh muốn được trao tặng. Nhưng không chỉ các đội lọt vào trận chung kết được chơi tại Wembley, một trong những sân bóng nổi tiếng nhất thế giới vào tháng 5 hàng năm, những người hâm mộ của họ cũng phấn khích.

2. Cúp Stanley – Tất cả các đội thi đấu tại USA NHL (National Hockey League) đều muốn được tặng chiếc cúp này. Đây là một trong những chiếc cúp lớn nhất được trao cho một cuộc thi thể thao ngày nay và nặng tổng cộng 34,5lbs (15,5kg) và cao 89,5 cm. Chiếc cúp cuối cùng sẽ được trao cho đội chiến thắng NHL Playoffs và vào năm 2009, đội Pittsburgh Pirates đã đạt được điều này. Đội trưởng Sidney Crosby của họ là đội trưởng trẻ nhất từng được trao chiếc cúp này khi anh mới 21 tuổi.

3. Jules Rimet Trophy – Ban đầu nó được gọi là Coupe de Monde nhưng vào năm 1930, cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA đã chọn đổi tên nó theo tên chủ tịch của tổ chức vào  tottenham vs arsenal thời điểm đó. Chiếc cúp mới được đặt tên này sau đó đã được trao tặng cho Uruguay sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết năm 1930. Tuy nhiên, kể từ lần trình diễn đầu tiên, chiếc cúp này đã bị đánh cắp hai lần lần đầu tiên vào năm 1966 trước khi bắt đầu cuộc thi Bóng đá Thế giới ở Anh và sau đó một lần nữa vào năm 1983. Tuy nhiên, Chiếc cúp không được tìm thấy sau vụ trộm thứ hai.

4. Giải vô địch bóng đá thế giới – Sau khi đội tuyển Brazil được tặng bản sao Cúp Jules Rimet, FIFA đã chọn trao tặng một chiếc cúp mới. Đội đầu tiên được trao chiếc cúp mới này là Đức, đội đã giành chiến thắng trong cuộc thi năm 1974. Có 5 phiên bản của chiếc cúp này và mỗi phiên bản nặng khoảng 13lbs (6kg) vì chúng được chế tác từ vàng nguyên khối 18 carat.

5. Cúp C1 châu Âu – Đây là chiếc cúp quan trọng nhất dành cho các đội bóng chơi ở các giải đấu khác nhau trên khắp châu Âu. Ngoài việc phải cạnh tranh với các đội từ đất nước của họ, họ cũng phải cạnh tranh với những người khác từ khắp châu Âu. Sau chiếc cúp đầu tiên được trao, đã có một số đội vì họ đã vô địch cuộc thi năm lần hoặc ba lần liên tiếp đã có thể giữ được nó. Hiện tại, cả Câu lạc bộ bóng đá AC Milan và Liverpool đều giữ bản sao của chiếc cúp này vĩnh viễn trong tủ ở sân nhà của họ.

6. Cúp nước Mỹ – Trong số tất cả các danh hiệu mà chúng tôi liệt kê ở đây trong danh sách 10 danh hiệu và giải thưởng thể thao hàng đầu của chúng tôi, đây là danh hiệu lâu đời nhất. Nó được trao lần đầu tiên cho đội du thuyền chiến thắng vào năm 1851 và mặc dù tất cả chúng ta đều đã nghe nói về chiếc cúp này nhưng đây là một cuộc thi thể thao mà nhiều người trong chúng ta không xem.

7. Ryder Cup – Đối với bất kỳ tay golf chuyên nghiệp nào, dù là người Châu Âu hay Châu Mỹ được yêu cầu thi đấu với tư cách là thành viên của đội là một vinh dự. Trận đấu đầu tiên diễn ra vào năm 1927 và kể từ đó cuộc thi đã diễn ra thêm 37 lần nữa. Đây thực sự là một trong những chiếc cúp nhỏ nhất được trao cho một cuộc thi thể thao và có kích thước chỉ 17 “(cao) x 9” (rộng).

8. Cúp đơn nam Wimbledon – Chiếc cúp này dành cho môn thể thao quần vợt được trao tặng lần đầu tiên vào năm 1887 và trong tất cả những chiếc cúp gắn liền với môn thể thao này, nó là chiếc cúp mà hầu hết mọi người trên thế giới có thể dễ dàng nhận ra. Kể từ lần đầu tiên nó được trao tặng, các tay vợt như Bjorn Borg, Pete Sampras và Roger Federer đã có vinh dự được trao nó nhiều hơn một lần.

9. The Ashes – Đây là chiếc cúp chỉ liên quan đến hai đội là đội cricket của Anh và Úc nhưng vẫn là một chiếc cúp rất quan trọng để đưa vào danh sách này. Trong số tất cả các danh hiệu hoặc giải thưởng mà chúng ta nhìn thấy trong danh sách này, đây là danh hiệu nhỏ nhất. Đội thắng cuộc thi sẽ được tặng một chiếc bình nhỏ bằng gỗ và phải được trả lại để có thể giữ an toàn trong bảo tàng Câu lạc bộ Cricket Marylebone (MCC). Để bù đắp cho việc phải trả lại chiếc cúp thật, đội chiến thắng cũng được tặng một phiên bản pha lê lớn hơn của nó.