Muốn trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi hơn hay huấn luyện viên bóng đá?

Huấn luyện bóng đá là cách tốt nhất để học cách chơi bóng nếu bạn là một cầu thủ hoặc dạy cách chơi bóng nếu bạn là huấn luyện viên hoặc người quản lý. Có thể bạn luôn muốn chơi bóng ở một đẳng cấp cao hơn và muốn xem liệu bạn có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay không. Có lẽ bạn muốn xem liệu bạn có thể cải thiện phương pháp huấn luyện của mình để giúp các cầu thủ và đội của bạn thành công hơn hay không. Để tiến bộ với tư cách là một cầu thủ, bạn sẽ cần làm theo lời khuyên của huấn luyện viên và với tư cách là một huấn luyện viên, bạn sẽ mong đợi các cầu thủ của mình tiến bộ hơn.

Là một người chơi, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn biết càng nhiều về trò chơi càng tốt, để bạn có thể hấp thụ tất cả các ảnh hưởng vào trò chơi của mình. Bạn sẽ ủng hộ một đội và có những cầu thủ yêu thích của riêng mình và có thể bạn sẽ được theo dõi đội của mình một cách  ki thuat neymar thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn thấy được một số ý tưởng của huấn luyện viên của bạn được đưa vào thực tế ngay từ đầu.

Đối với huấn luyện viên, huấn luyện bóng đá liên quan đến việc đảm bảo rằng tất cả các cầu thủ đều có những kỹ năng và khả năng cần thiết. Những người chơi khác nhau cần có những phẩm chất khác nhau. Một tiền đạo sẽ cần một loại nhận thức khác với một tiền vệ, và một thủ môn sẽ phải có sự tập trung cao độ. Ngoài ra, các chiến thuật cần thiết để chống lại các đối thủ khác nhau cũng rất quan trọng. Là một huấn luyện viên, bạn có chiến thuật khác nhau, tùy thuộc vào điểm số hay đối thủ?

Là một huấn luyện viên, bạn cũng có thể tham gia vào việc tìm kiếm những người chơi mới. Làm thế nào để bạn đi về điều này? Bạn đang tìm kiếm gì? Khả năng tự nhiên là gì, và những gì có thể được dạy? Tốc độ hay sức chịu đựng quan trọng hơn khả năng? Còn về việc tiền đạo đến đúng vị trí, nhưng lại bỏ lỡ nhiều cơ hội hơn là ghi bàn? Bạn ký tên hay từ chối chúng?

Là một cầu thủ hoặc huấn luyện viên, bạn cũng sẽ cần rèn luyện thể lực và sức chịu đựng. Đối với các cầu thủ, điều này là cần thiết nếu bạn muốn có thể kéo dài 90 phút cộng với chấn thương, hoặc thậm chí là hiệp phụ. Bằng cách nâng cao thể lực và ăn uống lành mạnh, bạn có nhiều khả năng có thể kéo dài cả trận đấu một cách thường xuyên. Là một huấn luyện viên, bạn sẽ ấn tượng với những cầu thủ chăm chỉ tập luyện để nâng cao thể lực.